Tư vấn luật đầu tưTư vấn:096.948.3539 - (024) 2219 9090

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: title

Filename: cache/38fdfdadc2bdb94da918c73405ca40f905dfd2f1.file.detail.phtml.php

Line Number: 57

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: cache/38fdfdadc2bdb94da918c73405ca40f905dfd2f1.file.detail.phtml.php

Line Number: 57

24/012020

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

   Thủ tục công bố thực phẩm của True Legal được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Khả năng của chúng tôi là tạo ra được sự an tâm về sự tuân thủ pháp luật và hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý trong hoạt động của khách hàng.


QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM 


Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

Phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế


Bước 2: Thực hiện thủ tục công bố thực phẩm


1. Thẩm quyền công bố thực phẩm:

1.1. Thẩm quyền công bố thực phẩm sản xuất trong nước

- Sở Công thương;

- Chi cục An toàn thực phẩm – Sở Y tế;

- Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội;

1.2. Thẩm quyền công bố thực phẩm nhập khẩu

- Sở Công thương;

- Chi cục An toàn thực phẩm – Sở Y tế;

1.3. Thẩm quyền công bố thực phẩm chức năng

- Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế


2. Điều kiện công bố thực phẩm

2.1. Điều kiện công bố thực phẩm

     → Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh hoặc sản xuất thực phẩm thực phẩm

2.2. Điều kiện công bố thực phẩm chức năng

     → Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng hoặc sản xuất thực phẩm chức năng


3. Hồ sơ công bố thực phẩm

3.1. Hồ sơ công bố thực phẩm sản xuất trong nước

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

 A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU

1

Bản tự công bố sản phẩm

01

Ký, đóng dấu

 

2

Dự thảo nhãn phụ

01

Đóng dấu treo

 

 B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1

Giấy đăng ký kinh doanh

01

Bản sao chứng thực

 

2

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất nguyên liệu, phụ gia

01

Bản sao chứng thực

 

3

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

01

Bản sao chứng thực

Thời hạn 12 tháng

4

Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh chụp trực tiếp từ nhãn sản phẩm.

01

Scan bản gốc

 

3.2. Hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

 A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU

1

Bản tự công bố sản phẩm

01

Ký, đóng dấu

 

2

Dự thảo nhãn phụ

01

Đóng dấu treo

 

 B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1

Giấy đăng ký kinh doanh

01

Bản sao chứng thực

 

3

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

01

Bản sao chứng thực

Thời hạn 12 tháng

4

Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh chụp trực tiếp từ nhãn sản phẩm.

01

Bản dịch thuật, công chứng

 

3.3.Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

 A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU

1

Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

01

Ký, đóng dấu

 

2

Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

01

Ký, đóng dấu

 

3

Kế hoạch giám sát định kỳ

01

Ký, đóng dấu

 

4

Kế hoạch kiểm soát chất lượng

01

Ký, đóng dấu

 

5

Quy trình sản xuất

01

Đóng dấu treo

 

6

Tài liệu chứng minh công dụng

01

Đóng dấu treo

 

 B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 

Scan bản gốc

Lưu ý:  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có ngành nghề ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng hoặc sản xuất thực phẩm chức năng;

2

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Scan bản gốc

 

3

Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 06 tháng

 

Scan bản gốc

 

4

Mẫu nhãn sản phẩm

 

Scan bản gốc

 

5

Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương

 

Scan bản gốc

Không bắt buộc phải có

(Nếu có hiệu lực của bản công bố sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm)

6

Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ

01 sản phẩm

 

 

3.4. Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

 A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU

1

Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

01

Ký, đóng dấu

 

2

Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

01

Ký, đóng dấu

 

3

Kế hoạch giám sát định kỳ

01

Ký, đóng dấu

 

4

Dự thảo nhãn phụ

01

Đóng dấu treo

 

5

Tài liệu chứng minh công dụng

01

Đóng dấu treo

 

 B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1

Giấy đăng ký kinh doanh

01

Scan bản gốc

 

2

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm – Kho thực phẩm chức năng

01

Scan bản gốc

 

3

Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 06 tháng

01/01 sản phẩm

Scan bản gốc

 

4

Hình ảnh chụp sản phẩm

01/01 sản phẩm

Scan bản gốc

 

5

Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương

01

Scan bản gốc

Nếu có hiệu lực của bản công bố sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm

6

Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ

     

4. Công việc True Legal thực hiện công bố thực phẩm
    Tư vấn  toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố  tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến lưu thông hàng hóa trên thị trường;

      Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;

       Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

       Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

       Nhận kết quả bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;

       Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.


5. Cơ sở pháp lý thực hiện thủ tục công bố thực phẩm

- Luật an toàn thực phẩm 2010;

- Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;;

- Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành

- Thông tư số 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng;

- Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành;

 

True Legal luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệp trong lĩnh vực công bố thực phẩm, chúng tôi  thêm tự tin cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm  đến Qúy khách hàng đang có nhu cầu.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn dịch vụ công bố thực phẩm:

CÔNG TY TNHH TRUE LEGAL VIỆT NAM 

Hotline: 096 948 3539/ 093 123 3539

Điện thoại: (024) 2219 9090 

Email: info@truelegal.vn  

Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Số 35 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

   

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6 KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
  • Địa chỉ VPGD tại Hà Nội: Số 35 Trung Kính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy , TP. Hà Nội. Địa chỉ VPGD tại TP. HCM: Lầu 1, 11 Bis Phan Ngữ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • (024) 2219 9090
  • info@truelegal.vn
  • Mobile: 096.948.3539 - 093.123.3539

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

TIN TỨC

Hotline tư vấn & hỗ trợ