Tư vấn luật đầu tưTư vấn:096.948.3539 - (024) 2219 9090

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: title

Filename: cache/38fdfdadc2bdb94da918c73405ca40f905dfd2f1.file.detail.phtml.php

Line Number: 57

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: cache/38fdfdadc2bdb94da918c73405ca40f905dfd2f1.file.detail.phtml.php

Line Number: 57

30/092020

DỊCH VỤ CẤP GIẤY PHÉP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

True Legal được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Khả năng của chúng tôi là tạo ra được sự an tâm về sự tuân thủ pháp luật và hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý trong hoạt động của khách hàng.


Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử trên internet của tổ chức hoặc doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc cơ quan của nguồn tin chính thức và thời gian đã đăng, phát thông tin. (Theo Khoản 2 Điều 20 - Nghị định 72/2013)

Các trang thông tin điện tử tổng hợp phổ biến hiện nay: kenh14.vn, 24h.com.vn, afamily.vn, ...

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, các doanh nghiệp có nhu cầu rất lớn trong việc xây dựng và vận hành các trang thông tin điện tử tổng hợp nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, tạo ra một cổng giao tiếp, cổng thông tin hiệu quả, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Theo pháp luật Việt Nam, để các trang thông tin điện tử này hoạt động hợp pháp, cần có sự tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành. Trong bài viết này, True Legal gửi Quý khách hàng nội dung tư vấn liên quan đến thủ tục Xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp (Giấy phép ICP) như sau:

1. Thẩm quyền cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp: 

      - Sở thông tin và truyền thông các tỉnh và thành phố (đối với doanh nghiệp tư nhân)

      - Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với cơ quan nhà nước hoặc đơn vị trực thuộc cơ quan nhà nước)


2. Điều kiện xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp:

    • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật tại Việt Nam. Có đăng ký kinh doanh ngành nghề “Cổng thông tin” (6312), chi tiết: Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp”.

     • Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, hệ thống quản lý phục vụ cho việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp phù hợp với quy mô hoạt động.


3. Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp đầy đủ

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

 A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU

1
Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp
02
Ký đóng dấu giáp lai
 
2
Đề án hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp
02
Ký đóng dấu giáp lai
 
Giấy giới thiệu
02
Ký đóng dấu
 

 B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1
 - Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 - Hoặc Giấy chứng nhận đăng ý đầu tư
 - Hoặc Quyết định thành lập, Quyết định phê duyệt điều lệ, Điều lệ hoạt động (đối với tổ chức hội, đoàn thể)
02
Bản sao chứng thực
 
4
Hợp đồng thuê hosting (máy chủ)
02
Bản sao
 
5
Giấy chứng nhận tên miền hoặc hợp đồng tên miền
02
Bản sao
 
6
Bản in trang chủ và tất cả các chuyên mục của trang tin.
02
Đóng dấu treo và giáp lai công ty
 
7
Công văn đồng ý cung cấp nguồn tin của một tờ báo bất kì (Nếu có)
02
Bản sao chứng thực
Nếu có

4. Công việc True Legal thực hiện:

       Tư vấn tổng quát về toàn bộ hệ thống website của quý khách hàng trước khi thực hiện xin phép;

       Soạn một bộ hồ sơ đầy đủ để thực hiện thủ tục xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp (giấy phép ICP) cho khách hàng;

       Đại diện khách hàng nộp hồ sơ  tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

       Nhận Giấy phép ICP và bàn giao cho khách hàng;

       Tư vấn cho khách hàng hậu cấp phép.


5. Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trang tin điện tử tổng hợp: 20 Ngày làm việc


6. Cơ sở pháp lý thủ tục xin cấp giấy phép trang tin điện tử tổng hợp:

      - Nghị định số 72/2013/NĐ-CP;

     - Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

     - Thông tư số: 09/2014/TT-BTTTT.


7. Những câu hỏi thường gặp của khách hàng:

 Câu hỏi 1: Tôi đang công tác trong ngành điện, tôi muốn xây dựng diễn đàn (forum) để trao đổi và giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà ngành điện cung cấp (kỹ thuật điện, kinh doanh điện, đầu tư xây dựng công trình điện cho khách hàng, ...) thì có cần phải xin giấy phép hoạt động website hay không? Diễn đàn chỉ trao đổi các vấn đề của ngành điện và có tính năng kiểm duyệt nội dung trao đổi trước khi được đăng lên diễn đàn.

→ Trả lời: Căn cứ quy định tại Thông tư số 09/2014/TT- BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội:

"Điều 2. Quy định chung

Các trang thông tin điện tử không phải cấp phép:
đ) Diễn đàn nội bộ dành cho hoạt động trao đổi, hỏi đáp thông tin nội bộ liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề phục vụ cho hoạt động của chính cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó”

Như vậy nếu diễn đàn của bạn thuộc đối tượng nói trên thì không cần xin cấp phép.

 Câu hỏi 2: Giấy phép thiết lập trang tin điện tử của Công ty chúng tôi được lập từ năm 2008, đến nay đã hết hiệu lực. Trên trang thông tin này có sử dụng các thông tin tổng hợp (những bài báo từ các trang thông tin khác phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty). Vì vậy, dù là trang thông tin điện tử nội bộ nhưng vẫn cần phải xin cấp phép. Tôi muốn hỏi về trình tự, thủ tục hồ sơ xin cấp mới giấy phép như thế nào?

→ Trả lời: Nếu website của Công ty cung cấp thông tin tổng hợp thì theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT, thuộc đối tượng phải cấp phép. Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp được quy định tại Thông tư này.

 Câu hỏi 3: Website của công ty chúng tôi có hiển thị link của các bài báo mạng thông qua việc sử dụng công nghệ RSS. Khi người xem truy cập vào website của chúng tôi sẽ thấy hiển thị link một số bài báo, khi click vào thì sẽ dẫn chiếu đến bài báo của trang báo điện tử đó. Tôi muốn hỏi: website của công ty chúng tôi có cần xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp không?

→ Trả lời: Các trang thông tin điện tử thuộc đối tượng phải cấp phép được quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội. Căn cứ các quy định trên, nếu website của công ty chỉ cung cấp danh bạ các trang báo thì không thuộc đối tượng phải cấp phép trang thông tin điện tử tổng hợp, tuy nhiên trong trường hợp website có liên kết đến các link có nội dung tin, bài cụ thể thì đó là hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp và phải tiến hành thủ tục xin cấp phép.

 Câu hỏi 4: Công ty Chúng tôi thiết lập website như là 01 danh bạ, trên website hiển thị các logo, link website khác trong các lĩnh vực (làm đẹp, xe cộ, tin tức). Người xem vào website có thể click vào các logo và tự động chuyển sang link website đó. Trong danh sách các website liên kết này, có một website trả phí cho chúng tôi khi người xem click link (logo của website bán hàng) trên trang của chúng tôi và mua hàng trên website của họ. Bên cạnh đó, trên trang của chúng tôi có cung cấp link của các bài báo (công ty chúng tôi sử dụng công nghệ RSS) và chỉ cung cấp link mà ko trích dẫn toàn bộ bài đó. Cuối cùng, website Công ty chúng tôi có hợp tác với website khác để banner quảng cáo trên website chúng tôi và thu phí dịch vụ (giống như việc để banner quảng cáo trên một số báo như vnexpress, news.zing.vn). Tôi muốn hỏi: trường hợp website của Công ty chúng tôi có cần đăng ký trang thông tin điện tử tổng hợp không?

→ Trả lời: Theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội, thì trang thông tin điện tử tổng hợp quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng thuộc đối tượng phải cấp phép. Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định như sau: Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đăng, phát thông tin đó.

Căn cứ quy định nêu trên thì website của bạn không phải trang thông tin điện tử tổng hợp, do đó không thuộc đối tượng cấp phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp


True Legal luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ giấy phép website. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệp trong lĩnh vực này, chúng tôi  thêm tự tin cung cấp dịch vụ cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (Giấy phép ICP) đến Qúy khách hàng đang có nhu cầu.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn thủ tục cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (Giấy phép ICP): 

CÔNG TY TNHH TRUE LEGAL VIỆT NAM

Hotline: 096 948 3539/ 093 123 3539

Điện thoại: (024) 2219 9090 

Email: info@truelegal.vn  

Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Số 35 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6 KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
  • Địa chỉ VPGD tại Hà Nội: Số 35 Trung Kính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy , TP. Hà Nội. Địa chỉ VPGD tại TP. HCM: Lầu 1, 11 Bis Phan Ngữ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • (024) 2219 9090
  • info@truelegal.vn
  • Mobile: 096.948.3539 - 093.123.3539

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Hotline tư vấn & hỗ trợ