Tư vấn luật đầu tưTư vấn:096.948.3539 - (024) 2219 9090

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: title

Filename: cache/38fdfdadc2bdb94da918c73405ca40f905dfd2f1.file.detail.phtml.php

Line Number: 57

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property 'value' of non-object

Filename: cache/38fdfdadc2bdb94da918c73405ca40f905dfd2f1.file.detail.phtml.php

Line Number: 57

24/092021

DỊCH VỤ TƯ VẤN, SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

Hầu hết các mối quan hệ trong xã hội hiện nay, đặc biệt quan hệ kinh doanh thương mại đều được xác lập bằng hợp đồng. Các hợp đồng kinh doanh, dù được soạn thảo bằng văn bản hay bằng miệng, đều đóng vai trò là “hòn đá tảng” cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp. Các bên xác lập hợp đồng dựa trên sự tự nguyện thỏa thuận, thương lượng trong khuôn khổ của pháp luật. Theo đó, hợp đồng sẽ tạo ra “một sân chơi riêng trong khuôn khổ luật pháp” để các bên cùng thực hiện, đảm bảo quyền và lợi ích của mình.

Chính tầm quan trọng của hợp đồng đã đòi hỏi hợp đồng phải được đàm phán, xây dựng, ký kết thật sự nghiêm túc, chặt chẽ, thông minh nếu không chính các nhà kinh doanh sẽ rơi vào những rủi ro pháp lý khi thực hiện hợp đồng. Từ đó, gây ra những thiệt hại lớn về tài sản, tinh thần không đáng có mà đáng lẽ các nhà kinh doanh hoàn toàn có thể dự liệu trước và phòng tránh được từ thời điểm đàm phán, xây dựng và ký kết hợp đồng. 

NHỮNG RỦI RO TRONG QUÁ TRÌNH KÝ KẾT, THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

1. Chủ thể Tham gia giao dịch/Ký kết Hợp đồng

► Đối tác không có năng lực hành vi dân sự thực hiện hợp đồng;

► Đối tác không có tư cách pháp nhân;

► Người đại diện của đối tác không có thẩm quyền đại diện ký kết hợp đồng;

► Người ký hợp đồng vượt quá phạm vi được ủy quyền;

► Chủ thể không có tư cách, đủ điều kiện thực hiện đối tượng của hợp đồng

2. Rủi ro về đối tượng của Hợp đồng

► Tranh chấp về hàng hóa không đúng đối tượng đã thỏa thuận.

► Tranh chấp về chất lượng hàng hóa không đúng, không đáp ứng được theo tiêu chuẩn.

► Tranh chấp đơn vị tính.

► Khi soạn thảo hợp đồng hai bên không quy định cụ thể và chi tiết dẫn đến hiểu lầm hoặc do một bên lợi dụng sơ hở để không thực hiện nghĩa vụ.

3. Rủi ro về hình thức hợp đồng

► Một số rủi ro về mặt hình thức của hợp đồng thường gặp:

► Hai bên xác lập hợp đồng không lập thành văn bản đối với những hợp đồng bắt buộc phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật;

► Hợp đồng không được công chứng, chứng thực tại văn phòng công chứng có thẩm quyền thực hiện hoạt động công chứng, chứng thực.

4. Rủi ro về giá cả, phương thức thanh toán

► Tranh chấp về chất lượng hàng hóa không đúng, không đáp ứng được theo tiêu chuẩn;

► Rủi ro về giá khi thị trường biến động.

► Rủi ro về đồng tiền làm phương thức thanh toán;

► Tranh chấp về chi phí bốc dỡ, vận chuyển lưu kho bãi;

► Rủi ro về cách thức giao nhận tiền;

► Rủi ro trong phương thức bảo đảm hợp đồng bằng phương thức bảo lãnh;

► Không quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của từng bên;

► Nhiều trường hợp trong quá trình thực hiện hợp đồng, một bên đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng hóa, thực hiện dịch vụ nhưng bên đối tác còn lại không thực hiện thanh toán tiền theo thỏa thuận, từ đó dẫn đến việc vi phạm hợp đồng trong nghĩa vụ thanh toán. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ khó đòi xảy ra, một rủi ro pháp lý đáng lo ngại cho cá nhân, doanh nghiệp.

5. Rủi ro về bảo lãnh của Hợp đồng

► Làm giả chứng thư bảo lãnh;

► Rủi ro người ký phát chứng thư bảo lãnh không đúng thẩm quyền vượt quá thẩm quyền;

► Điều kiện của bảo lãnh: Ngân hàng phát hành thư bảo lãnh trong đó yêu cầu bên thụ hưởng phải chứng minh được vi phạm của bên được bảo lãnh, khi đó ngân hàng mới thanh toán;

► Rủi ro để từ chối bảo lãnh còn ở cách ghi thời hạn bảo lãnh, ví dụ thời hạn bảo lãnh là 360 ngày, dẫn tới cách hiểu khác nhau là ngày thường hay ngày làm việc. Bên bảo lãnh có thể viện lý do để từ chối thanh toán hoặc chậm thanh toán cho bên nhận bảo lãnh. (Viện lý do HĐ gốc/ PLHĐ bị sửa đổi tùy tiện).

6. Rủi ro về điều khoản quy định về phạt vi phạm

► Theo Luật Thương mại (Điều 301) thì quyền thỏa thuận về mức phạt vi phạm của các bên bị hạn chế, cụ thể: “Mức phạt đối với vi phạm nghĩa vụ hợp đồng hoặc tổng mức phạt đối với nhiều vi phạm do các bên thỏa thuận trong hợp đồng nhưng không quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm”. Do vậy, các bên khi thỏa thuận về mức phạt phải căn cứ vào quy định của Luật thương mại để lựa chọn mức phạt trong phạm vi từ 8% trở xuống, nếu các bên thỏa thuận mức phạt lớn hơn (ví dụ 12%) thì phần vượt quá (4%) được coi là vi phạm điều cấm của pháp luật và bị vô hiệu;

► Theo quy định tại Bộ luật Dân sự nếu chậm thanh toán các bên có thể thỏa thuận mức phạt nhưng không được vượt quá 150% mức lãi suất cơ bản (Điều 476);

► Mức lãi chậm trả theo lãi suất nợ quá hạn trung bình trên thị trường tại thời điểm thanh toán tương ứng với thời gian chậm trả.

7. Rủi ro về điều khoản bất khả kháng

Giá trị quan trọng nhất của việc soạn thảo điều khoản về bất khả kháng chính là giúp cho các bên lường trước được các trường hợp miễn trách nhiệm nếu vi phạm nghĩa vụ hợp đồng khi điều kiện bất khả kháng xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.

8. Rủi ro trong bồi thường thiệt hại

Các điều khoản về bồi thường thiệt hại là phần không thể thiếu trong bất kỳ hợp đồng nào nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi các bên. Nhưng bảo vệ như thế nào cho đúng quy định pháp luật thì không phải bên nào khi soạn thảo hợp đồng cũng nằm được.

Và còn rất rất nhiều những rủi kho khác có thể phát sinh trong quá trình đàm phán, soạn thảo và triển khai hợp đồng trên thực tế. Chỉ một chi tiết sai sót nhỏ có thể khiến cái giá phải trả là vô cùng đắt. Với kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng cho hàng nghìn khách hàng, TRUE LEGAL nhận diện rất rõ những rủi ro mà Quý khách hàng có thể gặp phải và luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ Luật sư hợp đồng một cách chính xác và tối ưu nhất.

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ LUẬT SƯ HỢP ĐỒNG?

   Luật sư hợp đồng không những đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng mà còn điều chỉnh các điều khoản hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

   Việc soạn thảo hợp đồng yêu cầu rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu của các quy định pháp luật có liên quan.

   Các đối tác trong hợp đồng của doanh nghiệp hầu hết là các doanh nhân chuyên nghiệp, rất am hiểu luật về các vấn đề liên quan đến nội dung của hợp đồng.

   Kinh nghiệm xử lý các vụ án, vụ việc tranh chấp là yếu tố quan trọng giúp cho mỗi luật sư phát hiện được những lỗ hổng chết người trong những điều khoản đã xây dựng của hợp đồng;

   Đội ngũ luật sư đa phần được đào tạo chuyên nghiệp tại các Trường đại học Luật, Học Viện Tư Pháp. Để có thẻ hành nghề luật sư họ phải trải qua ít nhất 05 năm đào tạo trực tiếp và tham gia nhiều kỳ thi nghiêm ngặt để được cấp chứng chỉ hành nghề luật.

DỊCH VỤ TRUE LEGAL CUNG CẤP ĐẾN KHÁCH HÀNG

► Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật;

► Tham gia đàm phán, thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp;

► Luật sư hợp đồng sẽ tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các quy định của pháp luật về hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp;

► Tư vấn các quy định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của doanh nghiệp;

► Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng.

► Thẩm định các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng của doanh nghiệp với các đối tác theo các yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật.

QUY TRÌNH TƯ VẤN, SOẠN THẢO VÀ RÀ SOÁT HỢP ĐỒNG CỦA CHÚNG TÔI

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Nếu bạn có yêu cầu dịch vụ luật sư hợp đồng, hãy gửi đề nghị đến True Legal bằng các hình thức sau:

► Gửi yêu cầu trực tiếp và thực hiện dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại văn phòng: Được áp dụng trong trường hợp Quý khách hàng có điều kiện đến văn phòng gặp luật sư tư vấn trực tiếp.

► Yêu cầu tư vấn pháp luật Hợp đồng qua điện thoại bằng cách liên hệ: (024) 2219 9090;

► Gửi yêu cầu tư vấn soạn thảo, review hợp đồng qua Email tiếp nhận: info@truelegal.vn

Bước 2: Thẩm định đánh giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận đề nghị của bạn, luật sư hợp đồng sẽ phân loại hợp đồng cần soạn thảo, tư vấn, rà soát tính pháp lý để đánh giá yêu cầu của bạn từ đó có thể bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn theo quy định pháp luật.

Bước 3: Thông báo chi phí

Sau khi thẩm định nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ thông báo chi phí dịch vụ luật sư, hình thức thanh toán cho bạn theo thông tin bạn cung cấp (qua điện thoại, Email bạn gửi)

Bước 4: Thực hiện soạn thảo, rà soát hợp đồng theo yêu cầu

► Sau khi thanh toán chi phí, luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn, soạn thảo, kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng theo yêu cầu của bạn

► Trong quá trình soạn thảo, rà soát luật sư hợp đồng sẽ liên hệ tư vấn thêm hoặc phân tích những ưu thế hoặc những điều khoản không phù hợp, bất lợi để bạn cân nhắc nên sửa đổi hay loại bỏ những nội dung không phù hợp trong hợp đồng

Bước 5: Gửi kết quả và tư vấn đàm phán, ký kết hợp đồng

► True Legal sẽ gửi kết quả công việc cho bạn theo thông tin bạn cung cấp hoặc địa chỉ bạn chỉ định.

► Nếu trong quá trình đàm phán hoặc ký kết hợp đồng có phát sinh những vấn đề mới cần bổ sung, sửa đổi. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn để đạt kết quả tốt nhất.

NHỮNG LOẠI HỢP ĐỒNG CHÚNG TÔI TIẾP NHẬN TƯ VẤN

True Legal sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bạn về các loại hợp đồng như sau:

► Hợp đồng mua bán: Hợp đồng mua bán hàng hóa, Hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, Hợp đồng nhập khẩu hàng hóa, Hợp đồng thương mại quốc tế,...;

► Hợp đồng dịch vụ: Hợp đồng gia công, Hợp đồng quảng cáo, Hợp đồng dịch vụ vận tải hành khách, Hợp đồng đại lý, Hợp đồng tư vấn thiết kế, Hợp đồng tư vấn giám sát, Hợp đồng xây dựng,..;

► Hợp đồng mua bán nhà đất: Hợp đồng mua bán căn hộ, Hợp đồng mua bán quyền sử dụng gian hàng;...

► Hợp đồng thuê/ cho thuê: Hợp đồng thuê đất, Hợp đồng thuê nhà ở, Hợp đồng thuê xe, Hợp đồng thuê văn phòng, Hợp đồng thuê thiết bị,...;

► Hợp đồng chuyển nhượng: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp; Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, Hợp đồng nhượng quyền thương mại, Hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả,..;

► Hợp đồng tặng cho: Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, Hợp đồng đại lý độc quyền phân phối,..;

► Hợp đồng đóng góp: Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng góp cổ phần, Hợp đồng góp hiện vật, Hợp đồng góp quyền sử dụng đất, Hợp đồng góp thương hiệu,..;

► Hợp đồng vay/cho vay: Hợp đồng vay tài sản, Hợp đồng vay tiền, Hợp đồng vay vốn,...;

► Hợp đồng liên kết: Hợp đồng liên doanh, Hợp đồng liên danh, Hợp đồng hợp tác kinh doanh,...;

► Hợp đồng làm tin: Hợp đồng thế chấp, Hợp đồng tín chấp, Hợp đồng đặt cọc,...;

► Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động, Hợp đồng thử việc, Hợp đồng đào tạo, Hợp đồng môi giới lao động, Hợp đồng cho thuê lao động, Hợp đồng xuất khẩu lao động,..;

► Các loại hợp đồng khác.

ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ TẠI TRUE LEGAL

   Chúng tôi tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng ở tất cả các giai đoạn của vòng đời kinh doanh, từ khi hình thành cho đến khi vận hành và tuân thủ. 

   Bản thân là doanh nhân, chúng tôi hiểu những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt khi mới thành lập hoặc đang cố gắng mở rộng quy mô. Chúng tôi ở đây để đơn giản hóa trải nghiệm kinh doanh của bạn để bạn có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm của mình hoặc phát triển doanh nghiệp. 

   Với tệp khách hàng lên đến 3000+, chúng tôi tự tin đem lại những giải pháp triệt để nhất cho các vấn đề khách hàng đang phải đối mặt và hạn chế đến mức thấp nhất tổn thất của khách hàng;

   Sức mạnh của chúng tôi nằm ở chuyên môn độc đáo của đội ngũ Luật sư, Cộng sự và Đối tác của chúng tôi, ngoài việc là Luật sư có trình độ và kỹ năng, còn là các Doanh nhân, Nhà đầu tư và Thành viên Hội đồng quản trị. Khách hàng của chúng tôi nhận được sự quan tâm tận tình từ các Luật sư, Cộng sự và Đối tác giàu kinh nghiệm với mức chi phí hợp lý.


TRUE LEGAL luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ pháp lý, chúng tôi thêm tự tin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý đến Quý khách hàng đang có nhu cầu.

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ tư vấn pháp lý:

CÔNG TY TNHH TRUE LEGAL VIỆT NAM

Hotline: 096 948 3539/ 093 123 3539

Điện thoại: (024) 2219 9090 

Email: info@truelegal.vn

Địa chỉ trụ sở: Số 22 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD tại HCMC: Số 11Bis Phan Ngữ, Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

 

Hotline tư vấn & hỗ trợ